ส่วนผสม
1. ปลาเค็ม
2. หมูสับ
3. พริกขี้หนูซอย
4. น้ำปลา
5. น้ำตาลทราย
วิธีทำ
- นำปลาเค็มไปทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน พักไว้ให้เย็น แล้วแกะเอาแต่เนื้อปลา
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน ตามด้วยเนื้อหมู ผัดพอสุก จากนั้นตามด้วยปลาเค็มผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด่วยน้ำปลา น้ำตาลนิดหน่อย เสร็จแล้วโรยด้วยพริกขี้หนู ทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยก็อร่อยค่ะ
Cr. Nattaya Thanakorn
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น