เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

ปีกไก่ทอดน้ำปลา

วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559 | 23:19


ส่วนผสม
============================
- ปีกไก่ (ใช้ส่วนใดก็ได้) ล้างน้ำล้างเลือดให้สะอาด
- น้ำปลาดี (เลือกที่ไม่คาวจัด และไม่เค็มจัด)
- แป้งสาลี
- น้ำเย็นจัด


วิธีทำ
============================
- หมักไก่กับน้ำปลาไว้สัก 10-20 นาที
- โรยแป้งสาลี เติมน้ำเย็น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอท่วมไก่ ไฟปานกลาง
- น้ำมันร้อนได้ที่ หย่อนไก่ลงไป รอให้สุกเหลืองทีละด้าน
- ไก่ได้ที่ เร่งไฟ ไก่จะไม่อมน้ำมัน ตักใส่จานรับประทานกับข้าวสวย หรือข้าวเหนียว

มาคุยกัน
============================
- อาหารจานนี้ชื่นชอบทั้งครอบครัว ผสมแป้งทำให้ด้านนอกกรอบ อีกวิธีคือไม่ใช้แป้ง หมักน้ำปลา แล้วนำไปนึ่ง ด้านในสุกง่าย ด้านนอกจะทอดให้แห้งๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ


Cr. Marco Supannikar
SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น