เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

หมูคั่วซีอิ๊ว

วันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2559 | 09:29


ส่วนผสม

1. เนื้อหมูสามชั้นหั่นชิ้น (ขนาด 1x1 ซม.) 1 กิโลกรัม
2. กระเทียมแกะเปลือก 2 ชต.
3. พริกไทยขาวเม็ด 1/2 ชต.
4. ซอสปรุงรส 2 ชต.
5. ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
6. เกลือ 1 ชช.
7. น้ำตาลปี๊ป 3 ชต.
8. ซีอิ๊วดำหวาน 2 ชต.
9. น้ำเปล่า 2 ถต.
10. น้ำมันพืช 2 ชต.


วิธีทำ

1.โขลกกระเทียมและพริกไทยให้ละเอียด จากนั้นหมักกับเนื้อหมู ใส่ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส(1 ชต.) เกลือ เคล้าให้เข้ากันดี พักไว้ 30 นาที
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนใส่เนื้อหมูที่หมักไว้ลงไป ผัดให้เข้ากันและเนื้อหมูสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน น้ำตาลปี๊ปและซอสปรุงรสที่เหลือ ผัดให้เข้ากัน
3.เติมน้ำเปล่าลงไป เคี่ยวไฟกลางค่อนอ่อนไปเรื่อยๆ จนเนื้อหมูสุกนิ่มและมีน้ำขลุกขลิก (หมั่นคนเป็นระยะ ๆ) ชิมรสให้ออกเค็มหวาน ปิดไฟ เสิร์ฟค่ะ

Cr. Salita Rakviriya



SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น