ส่วนผสม
- แตงกวา
- หมูสับ
- ต้นหอม ผักชี
- กระเทียม
- พริกไทย
- กระดูกหมูต้มน้ำซุป
- ซีอิ้วขาว
วิธีทำ
1. นำกระดูกหมูต้มน้ำซุปปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาว จากนั้นนำแตงกวามาคว้านไส้ออก ปรับเปลี่ยนให้เป็นรูปเรือเพื่อหลอกลูกๆให้หม่ำผักค่ะ
2. จากนั้นนำหมูที่หมักด้วยกระเทียม พริกไทย ซีอิ้วขาวมายัดลงในแตงกวา
3. จากนั้นตั้งน้ำซุปให้เดือดค่อยๆหย่อนแตงกวาลงไป
4. พอเดือดได้ที่ยกใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีแล้วพร้อมทานเลยค่ะ
Cr. Piyawadee Camsong
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น