เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

หอยแครงลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด

วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2559 | 02:44



หอยแครงลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดง่ายๆแค่ลวกหอยให้สุกพอดี แกะหอยแครงให้อ้าออก ตักน้ำจิ้มราดบนหอยจะใช้ปากจุ๊บ หรือใช้ช้อนตักที่ละตัว หรือจะแกะสัก3-4ตัวราดนำ้จิ้ม ให้เต็มปากเต็มคำ ก็ตามใจครับ

หอยแครงลวก
************
1.หอยแครง 1 กิโลกรัม
-ล้างดินโคลนที่เปลือกให้สะอาด แล้วแช่นำ้สักพักให้หอยคลายดินออกล้างให้สะอาดอีกครั้งใส่ชามพักไว้
วิธีทำ
******
-ต้มน้ำให้เดือดพล่านแล้วนำมารินใส่ชามหอยให้ท่วม จับเวลา 20 วินาที (นับในใจ)ให้ใช้ทัพพีคนหอยให้ทั่ว ครบเวลารินนำ้ออก แกะหอยแครงดูจะสุกพอดี
------------------------------
น้ำจิ้มซีฟู้ด
*********
1.พริกขี้หนู 20 เม็ด
2.กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ
3.มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
4.นำ้ปลาแท้ 3 ช้อนโต๊ะ
5.นำ้ตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.รากผักชี 2 ราก
------------------------------
วิธีทำ
*****
นำรากผักชีใส่ครกตำให้ละเอียด ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ตำพอแหลก ใส่นำ้มะนาว นำ้ปลา นำ้ตาลปี๊บ คนให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ
------------------------------

Cr. Amorn Sangkrajang
SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น