ส่วนผสม
- เนื้อวัวติดมันครึ่ง กก.
- พริกแกงเผ็ด ชนิดหยาบ 2 ขีด
- กระทิครึ่ง กก.
- มะเขือเปราะ 10 ลูก
- มะเขือพวง
- ใบโหระพา
- พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เหลือง
- ใบมะกรูด
- น้ำตาลมะพร้าวครึ่ง ชต.
- น้ำตาลทราย 3 ชช.
- เกลือป่น 1 ชช.
วิธีทำ
หั่นเนื้อเตรียมไว้ มะเขือเปราะผ่าสี่แช่น้ำ หั่นพริก
เด็ดมะเขือพวงและใบโหระพา ใบมะกรูด เอาหม้อตั้งไฟใส่หัวกระทิสองทัพพี เริ่มแตกมันใส่พริกแกงผัดให้หอม ใสเนื้อรวนให้สุกถ้าแห้งเติมกระทิเล็กน้อย เนื้อสุกใส่กระทิส่วนที่เหลือ พอเดือดสักพักปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือ ใส่มะเขือเปราะและมะเขือพวง เดือดสักครู่ใส่พริก มะกรูด ใบโหระพา ปิดไฟ
Cr. Onjira Innala
เด็ดมะเขือพวงและใบโหระพา ใบมะกรูด เอาหม้อตั้งไฟใส่หัวกระทิสองทัพพี เริ่มแตกมันใส่พริกแกงผัดให้หอม ใสเนื้อรวนให้สุกถ้าแห้งเติมกระทิเล็กน้อย เนื้อสุกใส่กระทิส่วนที่เหลือ พอเดือดสักพักปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือ ใส่มะเขือเปราะและมะเขือพวง เดือดสักครู่ใส่พริก มะกรูด ใบโหระพา ปิดไฟ
Cr. Onjira Innala
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น