เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

แกงเผ็ดเนื้อ

วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559 | 23:32


ส่วนผสม
- เนื้อวัวติดมันครึ่ง กก.
- พริกแกงเผ็ด ชนิดหยาบ 2 ขีด
- กระทิครึ่ง กก.
- มะเขือเปราะ 10 ลูก
- มะเขือพวง
- ใบโหระพา
- พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เหลือง
- ใบมะกรูด
- น้ำตาลมะพร้าวครึ่ง ชต.
- น้ำตาลทราย 3 ชช.
- เกลือป่น 1 ชช.


วิธีทำ

หั่นเนื้อเตรียมไว้ มะเขือเปราะผ่าสี่แช่น้ำ หั่นพริก
เด็ดมะเขือพวงและใบโหระพา ใบมะกรูด เอาหม้อตั้งไฟใส่หัวกระทิสองทัพพี เริ่มแตกมันใส่พริกแกงผัดให้หอม ใสเนื้อรวนให้สุกถ้าแห้งเติมกระทิเล็กน้อย เนื้อสุกใส่กระทิส่วนที่เหลือ พอเดือดสักพักปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือ ใส่มะเขือเปราะและมะเขือพวง เดือดสักครู่ใส่พริก มะกรูด ใบโหระพา ปิดไฟ

Cr. Onjira Innala
SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น