ส่วนผสม
1. ข้าวสวยเย็น
2. เนื้อปลากะพง แล่เป็นชิ้น
3. ปลาหมึก บั้งเป็นตารางหั่นเป็นชิ้น
4. กุ้ง แกะเปลือกผ่าหลังไว้หาง
5. น้ำซุปกระดูกหมู
6. รากผักชีทุบ
7. พริกไทยขาวเม็ด
8. กระเทียมบุบ
9. ข่าป่น
10. เกลือป่น
11. ซีอิ้วขาว
12. ต้นหอม-ผักชีซอย
13. ใบขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ
วิธีทำ
1. นำเนื้อสัตว์แยกทีละประเภทใส่กระชอน ราดน้ำส้มสายชูช่วยดับคาว ตั้งน้ำเดือดแล้วราด
ลงในกระชอนเนื้อปลากะพง และปลาหมึกพักไว้
2. ตั้งน้ำซุปใส่หม้อ ใส่รากผักชีทุบ พริกไทยเม็ด ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซีอิ้วขาว ตักแบ่งใส่หม้อ
โรยข่าป่น ใส่กระเทียมบุบ ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน รอให้เดือดนำเนื้อสัตว์ทะเลลวก อย่าคนเดี๋ยวคาว
พอสุกตักใส่จานแยกไว้
3. แบ่งน้ำซุปใส่หม้อ นำข้าวเย็นลงต้มจนเมล็ดข้าวเริ่มบาน ตักข้าวต้มร้อนใส่ชาม
เรียงเนื้อสัตว์ทะเลลงไป ขึ้นฉ่าย ตามด้วยน้ำซุปเดือดพล่านโรยตั้งฉ่าย ต้นหอมผักชีซอย
กระเทียมเจียว พริกไทยป่น
Cr. Be Quiet
ไม่อนุญาตให้ก๊อปปี้ภาพและเนื้อหาค่ะ
ตอบลบThe ceramic vs titanium (no heat) vs titanium
ตอบลบCeramic vs titanium (no heat) vs titanium. The ceramic is titanium straightener more efficient. titanium bars The more ceramic you use, titanium framing hammer the more apple watch titanium vs aluminum your titanium exhaust heat will be.