ส่วนผสม
1. แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
2. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1/4 ถ้วยตวง
3. กะทิ 1/2 ถ้วยตวง
4. น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
6. งาดำ 1 ช้อนตวง
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. มะพร้าวอ่อน 1 ถ้วยตวง (ตามชอบ)
9. น้ำใบเตย น้ำอัณชัญ และสีตามชอบ
วิธีทำ
เอากะทิ น้ำตาล เกลือ ไข่ ผสมคนให้เข้ากันดี ค่อยๆ เทลงในแป้งทั้งสอง คนให้เข้ากัน และใส่งาพักไว้ 30 นาที แล้วมาแบ่งผสมสี ใส่มะพร้าวอ่อน
ตักใส่กระทะเทปล่อน ใช้ไฟอ่อน รอแป้งโป่งพอง ม้วนได้เลย
Cr. Panatsorn Noi
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น