เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

เมล่อนบิงซู

วันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2559 | 10:53


ส่วนผสม
*******
1.เมล่อน
2.นมสดรสหวาน (หรือรสจืดก็ได้)
3.นมข้นหวาน


วิธีทำ
****
1.ผ่าครึ่งเมล่อนเอาเม็ดออก ใช้ช้อนสำหรับควักผลไม้ ให้เป็นทรงกลม ๆ ใส่กล่อง นำไปแช่ช่องฟรีซให้แข็งหรือไม่แช่ก็ได้ ส่วนเปลือกก็เอาไปแช่ช่องฟรีซเช่นกัน
2. เทนมใส่ถุงแล้วเอาเข้าช่องฟรีซ ทิ้งไว้ให้เป็นเกล็ดน้ำแข็ง
3. เมื่อทุกอย่างได้ที่แล้ว นำนมสดรสหวานมาใส่ลงในเปลือกให้พูนๆถ้าเป็นนมรสจืดให้ใส่สลับกับนมข้นหวาน
4. นำเมล่อนมาแปะติดไว้จนทั่ว แล้วราดนมสดลงไปให้ทั่ว เสร็จแล้วจ้า

CR. Kwansri Rattanaphithan
SHARE

1 ความคิดเห็น :