เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

กล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อน

วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2559 | 05:35

 
~ส่วนผสม~
_ กะทิ 250 กรัม
_ น้ำตาลปี๊บ 300 กรัม (ถ้าใครไม่ชอบหวานมากลดปริมาณได้นะครับ)
_ เกลือ 1/2 ช้อนชา
_ แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ (ผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน)
_ กล้วยน้ำว้าห่าม
_ มะพร้าวอ่อน


=======================

~วิธีทำ~
_ เคี่ยวกะทิกับน้ำตาลปี๊บในหม้อด้วยไฟอ่อนจนละลาย จากนั้นเติมเกลือลงไป คนไปเรื่อย ๆ ให้กะทิข้น ชิมรสตามชอบ
_ ใส่แป้งมันละลายน้ำลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ เตรียมไว้ _นำกล้วยน้ำว้าทั้งลูกไปปิ้งให้สุก
_ เมื่อกล้วยสุกแล้วหาถุงพลาสติกมาใส่กล้วย จากนั้นนำไปวางบนเขียงแล้วใช้สากหรืออุปกรณ์อื่นๆ ทับกล้วยให้แบน
_ นำกล้วยที่เราทับวางใส่จาน นำเนื้อมะพร้าวอ่อนไปผสมกับน้ำกะทิแล้วตักราดบนตัวกล้วยปิ้ง

Cr. ศุภชัย เสมอมิตร
 
SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น