วัตถุดิบ
1. ถั่วลันเตา ตัดขั้วหัวท้าย ดึงเส้นใยด้านข้างออก ล้างให้สะอาด
2. กุ้งแชบ๊วย แกะหัว แกะเปลือก ผ่าหลัง ชักเส้นดำออก
3. กระเทียมสับหยาบ
4. โคนต้นหอมหั่นท่อน
5. ซีอิ้วขาว
6. ซอสปรุงรส
7. น้ำตาลทราย
8. พริกไทยป่น
9. น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ลวกถั่วลันเตาในน้ำเดือด ใส่เกลือเล็กน้อย นำขึ้นแช่น้ำเย็นทันที สะเด็ดน้ำ
วางบนจาน ใส่เครื่องปรุงรสทุกอย่างรอไว้ในถ้วย
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่กุ้งลงผัดจนกุ้งใกล้สุก เทถ้วยเครื่อง
ปรุง ใส่ถั่วลันเตาลวกลงไป ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยโคนต้นหอม ผัดตลบสองสามที
ตักใส่จานโรยพริกไทยป่น
Cr. อัญ เจริญสุข
ไม่อนุญาตให้ก๊อปปี้ภาพและเนื้อหาค่ะ
ตอบลบ