ส่วนผสม
- เนื้อหมูสามชั้นครึ่งกิโล
- กระเทียมสับ 5-8 กลีบ
- ซีอิ้ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 3 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำมัน
วิธีทำ
ล้างเนื้อหมูหั้ยสะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไป คลุกเคล้าหั้ยเข้ากันหั้ยทั่วตั้งพักไว้ครึ่งชั่วโมง เอาน้ำมันใส่กะทะไม่ต้องเยอะตั้งไฟอ่อนๆ ผัดไปเรื่อยๆจนน้ำของหมูจะแห้งแลคายน้ำมันออกมา จนมีสีประมาณในภาพก็พร้อมที่จะตักเสริฟได้แล้วคับ
Cr. ป๋าเจตน์ ป๋าเจมส์ สังข์ช่วย
ล้างเนื้อหมูหั้ยสะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไป คลุกเคล้าหั้ยเข้ากันหั้ยทั่วตั้งพักไว้ครึ่งชั่วโมง เอาน้ำมันใส่กะทะไม่ต้องเยอะตั้งไฟอ่อนๆ ผัดไปเรื่อยๆจนน้ำของหมูจะแห้งแลคายน้ำมันออกมา จนมีสีประมาณในภาพก็พร้อมที่จะตักเสริฟได้แล้วคับ
Cr. ป๋าเจตน์ ป๋าเจมส์ สังข์ช่วย
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น