ส่วนผสม
1.เส้นขนมจีน 2จับ
2.กุ้งสด 5-6ตัว ตามชอบ
3.ถั่วฝักยาวซอยสัก 3ฝัก
4.มะเขือเทศ 1-2ลูก
5.มะนาว ครึ่งลูก
6.พริกขี้หนูซอย 6-7เม็ด
7.หอมแดงซอย 2หัว
8.ผงปรุงรสไก่ (รสดีซองสีส้ม ครึ่งช้อนโต้ะ )
9.น้ำปลา 1ช้อน
10.น้ำกระเทียมดอง1ช้อน หากไม่มีก็ใช้น้ำผักกาดดองเค็มตราโรซ่าแทนก็ได้
วิธีทำ
1.ลวกกุ้งและเส้นขนมจีน พักไว้
2.ทำน้ำยำโดยนำส่วนผสม ที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน นำกุ้งและ เส้นขนมจีนใส่ลงไป แล้วคนให้ทั่ว ก็เป็นอันเสร็จ ตักเสริฟ์ ได้เลยยย^^
Cr.Yanatchara Pingmuang
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น