ส่วนผสม
1. ไก่เนื้ออก 4 อก ฝานเป็นชิ้นบางบาง 1 อกได้ประมาณ 4 ถึง 5 ชิ้น
2. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
3. รสดีรสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
4. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสพริกศรีราชา 3 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะโขลกหยาบๆ
วิธีทำ
นำไก่ที่หันแล้วแช่เย็นจัด นำมาผสมกับเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 30นาที
เหตุผล. ที่ใส่ซอสพริกนั้นเพราะมันจะทำให้สีไก่แดงสวยและออกหวานเผ็ดอร่อยค่ะเด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี
และอีกเหตุผลที่ใส่แป้งมันก็คือ จะทำให้เนื้อไก่นุ่มอร่อยค่ะ
Cr.Som Onruethai Nakaa
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น