วัตถุดิบ
1.หมู ตับ ไส้ เครื่องในตามชอบ
2.เกลือ น้ำปลา
3.ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี ใบมะกรูด
4.พริกแกง ( พริกแห้ง หอม กระเทียม ตะไคร้ ข่า กะปิ มะแข่วน ตำหรือปั่นให้เข้ากัน )
วิธีทำ
1.นำพริกแกงใส่ผัดกับหมูและเครื่องในที่หั่นไว้จนหอมเกือบสุก
2.ใส่น้ำจนท่วมใส่เผื่ออุ่นอีก 30-60 นาที ใส่ข่าเผาซอย ตะไคร้เผาทุบหั่นเป็นท่อนๆ ใบมะกรูดฉีก
3.หลังจากเดือดให้หรี่ไฟอ่อนถึงกลาง ใส่เกลือเล็กน้อย
4.หลังอุ่นจนได้ที่ค่อยปรุงรสด้วยน้ำปลาค่ะ
5.ตักเสิร์ฟใส่ถ้วย ใส่ผักชีฝรั่ง ต้อนหอม ผักชีซอยลงไป
Cr.Koy Kate
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น