ส่วนผสม
1. พริกแห้งเม็ดใหญ่ มากน้อยกะๆเอานะคะ
2. พริกแห้งเม็ดเล็ก กะเอาเช่นกัน
3. หอม
4. กะเทียม
5. น้ำมะขามเปียก
6. น้ำตาลมะพร้าว
7. น้ำปลาดี
8. กะปิ (แล้วแต่ชอบ แต่วันนี้ไม่ใส่)
วิธีทำ
1. เริ่มตั้งกะทะคั่วหอม/กะเทียม/'ตามด้วยพริกใหญ่ และพริกเล็ก พอเหลืองตักพักไว้
2. พอทุกอย่างเย็นแล้วใส่ครกตำ พอหยาบๆ
3. ใส่น้ำปลา น้ำตาล มะขามเปียก ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย กินกับไข่เจียว ไข่ต้ม
ปลาสลิดทอดและปลาเค็มต่างๆอร่อยคร่า
Cr. เครือวัลย์ ทองฤทธิ์
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น