เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

สาคูเปียกข้าวโพด

วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559 | 22:00


ส่วนผสม
********
1. สาคูเม็ดเล็ก 1ถ้วย
2. ข้าวโพดหวาน 1ฝัก
3. น้ำตาลทรายหวานตามชอบ
4. หัวกะทิ เกลือ น้ำสะอาด


วิธีทำ
*****
นำน้ำเปล่าขึ้นตั้งไฟพอเดือดใส่สาคูต้องคนตลอดเพื่อไม่ให้ติดก้นพอสาคูเป็น ไตขาวข้างในใส่ข้าวโพดกวนต่อไปจนสุกใส่น้ำตาลตามชอบคนให้เข้ากันจนมองเห็นไต ขาวข้างในเป็นจุดเล็กๆยกลง


วิธีทำน้ำกะทิ
************
เอากะทิใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ ใส่เกลือ คนพอร้อนยกลง (ถ้ามีใบเตยก็ใส่ด้วย )
เวลาทานตักสาคูราดด้วยกะทิเป็นอันเสร็จค่ะ


Cr.Areeya Sanguan
 
SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น