ส่วนผสม
********
1. สาคูเม็ดเล็ก 1ถ้วย
2. ข้าวโพดหวาน 1ฝัก
3. น้ำตาลทรายหวานตามชอบ
4. หัวกะทิ เกลือ น้ำสะอาด
วิธีทำ
*****
นำน้ำเปล่าขึ้นตั้งไฟพอเดือดใส่สาคูต้องคนตลอดเพื่อไม่ให้ติดก้นพอสาคูเป็น ไตขาวข้างในใส่ข้าวโพดกวนต่อไปจนสุกใส่น้ำตาลตามชอบคนให้เข้ากันจนมองเห็นไต ขาวข้างในเป็นจุดเล็กๆยกลง
วิธีทำน้ำกะทิ
************
เอากะทิใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ ใส่เกลือ คนพอร้อนยกลง (ถ้ามีใบเตยก็ใส่ด้วย )
เวลาทานตักสาคูราดด้วยกะทิเป็นอันเสร็จค่ะ
Cr.Areeya Sanguan
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น