ส่วนผสม (ได้ขนมประมาณ 12 ชิ้น)
1. แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วย
2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วย (สมัยก่อนใช้แป้งหมี่ค่ะ)
3. กะทิ 2 ถ้วย
4. ไข่ไก่เบอร์2 2 ฟอง
5. น้ำตาลมะพร้าว 3/4 ถ้วย
6. น้ำตาลทราย 2 ชต.
7. เกลือ 1/4 ชช.
8. น้ำมันมะพร้าว 2 ชต. (สำหรับทาพิมพ์)
9. อุปกรณ์พิเศษที่ต้องใช้ พิมพ์ทำขนมรังผึ้ง
วิธีทำ
1. ผสมไข่กับน้ำตาล ตีแรงๆ ให้น้ำตาลละลายเข้ากันดีกับไข่และมีลักษณะขึ้นฟู
2. ผสมแป้งข้าวจ้าวและแป้งสาลี แล้วทยอยใส่ลงไปในไข่ หลังจากนั้นใส่กะทิ และเกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากันดี พักไว้ 30 นาที
3. นำพิมพ์ขึ้นตั้งเตา ทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วด้านใน พอพิมพ์ร้อนดี ใส่แป้งลงไป 1 ทัพพี ใช้ไฟกลางๆ ด้านละประมาณ 1-2 นาที พอขนมสุกนำออกจากเตา ผึ่งไว้บนถาด พออุ่นๆพับครึ่ง จัดใส่จาน ควรทานตอนขนมอุ่นๆค่ะ
Cr. Supaporn Kumnodnae
1. แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วย
2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วย (สมัยก่อนใช้แป้งหมี่ค่ะ)
3. กะทิ 2 ถ้วย
4. ไข่ไก่เบอร์2 2 ฟอง
5. น้ำตาลมะพร้าว 3/4 ถ้วย
6. น้ำตาลทราย 2 ชต.
7. เกลือ 1/4 ชช.
8. น้ำมันมะพร้าว 2 ชต. (สำหรับทาพิมพ์)
9. อุปกรณ์พิเศษที่ต้องใช้ พิมพ์ทำขนมรังผึ้ง
วิธีทำ
1. ผสมไข่กับน้ำตาล ตีแรงๆ ให้น้ำตาลละลายเข้ากันดีกับไข่และมีลักษณะขึ้นฟู
2. ผสมแป้งข้าวจ้าวและแป้งสาลี แล้วทยอยใส่ลงไปในไข่ หลังจากนั้นใส่กะทิ และเกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากันดี พักไว้ 30 นาที
3. นำพิมพ์ขึ้นตั้งเตา ทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วด้านใน พอพิมพ์ร้อนดี ใส่แป้งลงไป 1 ทัพพี ใช้ไฟกลางๆ ด้านละประมาณ 1-2 นาที พอขนมสุกนำออกจากเตา ผึ่งไว้บนถาด พออุ่นๆพับครึ่ง จัดใส่จาน ควรทานตอนขนมอุ่นๆค่ะ
Cr. Supaporn Kumnodnae
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น