เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

ขนมจีนน้ำยา

วันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2559 | 09:53


ส่วนผสม
*********
1.พริกแกงใต้ (พริกแกงสำเร็จให้เติมกะปิเพิ่มด้วยค่ะ)
2.ปลาน้ำดอกไม้
3.หัวกะทิ หางกะทิ
4.ลูกชิ้นปลา
5.ส้มแขก 1-2 ชิ้นมีรสเปรี้ยว(ไม่ใส่ก็ได้)
6.ใบมะกรูด
7.เกลือ/ น้ำปลา /น้ำตาลปี๊บ


วิธีทำ
*****
1.ปลาทาเกลือแล้วไปนึ่ง แกะเอาแต่เนื้อโขลกให้ละเอียดพักไว้
2.ตั้งหัวกะทิให้ร้อนใส่เครื่องแกงลงไปผัดให้หอม ใส่หางกะทิ ลงไปต้มให้เดือด
3.ใส่เนื้อปลา และ ลูกชิ้นปลา ใบมะกรูด ลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ/เกลือ/น้ำปลา/ส้มแขก ต้มให้เดือดอีกครั้ง
4.เสริฟพร้อมไข่ต้ม, ผักสดตามชอบถ้าชอบรสจัดให้ตำพริกสดใส่ถ้วยและแยกเกลือไว้ข้างๆ จะช่วยเพิ่มอรรถรสมากขึ้น

Cr. Kwansri Rattanaphithan
SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น