เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

แกงป่าเนื้อ‬

วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2559 | 02:31



ส่วนผสม
1. พริกแกงป่า
  • พริกแห้งเม็ดใหญ่ 15 เม็ด
  • พริกขี้หนูแห้ง 15 เม็ด 
  • พริกขี้หนูสดตำใส่ตามความชอบเพื่อความหอมเผ็ดร้อน 
  • ข่า 6-7 แว่น 
  • ตะไคร้ 2 ต้น 
  • ผิวมะกรูด 1 ลูก 
  • หอมแดง 5-6 หัว 
  • กระเทียมไทย 2 หัว 
  • เกลือเม็ด 1 ช้อน 
  • กะปิ 1/2 ช้อน 
  • เม็ดกะเพราแก่ๆตำใส่ด้วย 1/2 ช้อน เพื่อความหอม
2. เนื้อสันติดมันนิดหน่อย (เนื้อจะนุ่มไม่เหนียว)

วิธีทำ
ตั้งน้ำขลุกขลิกนะคะ น้ำเดือดใส่พริกแกงไว้สักพักจึงใส่เนื้อที่หั่นไว้พอเนื้อสุกเติมน้ำปลา แล้วใส่มะเขือพวงก่อนค่อยตามด้วยมะเขือเปราะอ่อนๆ หรือใส่ผักตามชอบเช่นถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน ใส่มะเขือแล้วตามด้วยใบกะเพราปิดไฟทันทีค่ะเดี๋ยวมะเขือจะสุกนิ่มเกินไป ** เราไม่ใส่กระชายนะคะเพราะไม่ชอบทานใครชอบใส่ได้เลย

Cr. Vivii Aom
SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น