เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

ซาลาเปาไส้เผือกกวน

วันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2559 | 10:25


ส่วนผสม (สูตรนี้ทำได้ 8 ลูก)
1. ตัวแป้ง
2. แป้งสาลี-บัวแดง 1+1/4 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ยีสต์ 1/2+1/4 ช้อนชา
5. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
6. น้ำอัญชัน 1/2 ถ้วยตวง
7. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
 

ตัวไส้
เผือกนึ่งบดแล้วกวนกับน้ำตาลทราย


วิธีทำ
1. ร่อนแป้งแล้วนำส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน นวดให้ไม่ติดมือ พักไว้ ประมาณ 1 ชั่วโมง (ให้ขึ้นเป็นสองเท่าคับผม)
2. แล้วแบ่งแป้งเป็นก้อนๆ ใส่ไส้ ห่อแล้ววางบนกระดาษสี่เหลี่ยมรอสักครู่
3. แล้วนำไปนึ่งในน้ำเดือด สัก 10-15 นาที (ไฟค่อนข้างแรง)

Cr. Konwat Konwat
SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น