ส่วนผสม
- มันสำปะหลังดิบ 2 หัว
- น้ำตาลทราย (ไม่ได้ตวงชิมเอาไม่ชอบหวาน)
- หัวกะทิ 100 มล.
- เกลือ 1 จีบมือ (เพราะทำท่าจีบในการหยิบเกลือ)
วิธีทำ
1. ปอกมันล้างให้สะอาด ใส่ลงในหม้อเติมน้ำให้ท่วมยกตั้งไฟ พอเดือดหรี่ไฟลง ตุ๋นไปเรื่อยๆจนนิ่ม รินน้ำทิ้ง
2. นำน้ำตาลทรายใส่ลงในหม้อ (ใครชอบหวานก็ใส่ไปประมาณครึ่งกิโล) เติมน้ำเล็กน้อย(ครึ่งถ้วยตวง ต้มให้น้ำตาลละลาย หรี่ไฟอ่อนสุด ตักมันที่ต้มรินน้ำทิ้งเรียงในหม้อน้ำเชื่อม ปิดฝาหม้อตุ๋นจนน้ำตาลงวดซึมเข้าเนื้อมันเป็นเสร็จ
3. ตักใส่ถ้วยราดด้วยกะทิ ใส่เกลือพร้อมเสิร์ฟ
Cr.Theblue Sky
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น