เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

มันสำปะหลังเชื่อม ราดกะทิสด

วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559 | 22:43


ส่วนผสม
- มันสำปะหลังดิบ 2 หัว
- น้ำตาลทราย (ไม่ได้ตวงชิมเอาไม่ชอบหวาน)
- หัวกะทิ 100 มล.
- เกลือ 1 จีบมือ (เพราะทำท่าจีบในการหยิบเกลือ)


วิธีทำ
1. ปอกมันล้างให้สะอาด ใส่ลงในหม้อเติมน้ำให้ท่วมยกตั้งไฟ พอเดือดหรี่ไฟลง ตุ๋นไปเรื่อยๆจนนิ่ม รินน้ำทิ้ง
2. นำน้ำตาลทรายใส่ลงในหม้อ (ใครชอบหวานก็ใส่ไปประมาณครึ่งกิโล) เติมน้ำเล็กน้อย(ครึ่งถ้วยตวง ต้มให้น้ำตาลละลาย หรี่ไฟอ่อนสุด ตักมันที่ต้มรินน้ำทิ้งเรียงในหม้อน้ำเชื่อม ปิดฝาหม้อตุ๋นจนน้ำตาลงวดซึมเข้าเนื้อมันเป็นเสร็จ
3. ตักใส่ถ้วยราดด้วยกะทิ ใส่เกลือพร้อมเสิร์ฟ

Cr.Theblue Sky
 
SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น