เตรียมของคะ
ใช้หมูสันนอกหั่นเป็นชิ้น(หมูสันนอกจะชิ้นสวยกว่าส่วนอื่นเมื่อลวกแล้ว)
นำหมูหมัก รากผักชี กระเทียม แป้งมัน เกลือเล็กน้อย เกลือ 1/2 ช้อนชา. น้ำตาลปี๊ป2ช้อนชา (ต่อหมู1โลคะ) ทิ้งไว้ 3 ชั่วโมงหรือ 1 คืนก็ได้ค่ะ
นำหมูลวกให้สุกพักไว้ค่ะ
ทำน้ำจิ้มสามรสไว้คลุกทึ่หมูและนำบางส่วนราดที่หมูแต่งหน้าด้วยมะนาวฝานเป็นแว่นค่ะ
วิธีทำน้ำจิ้มสามรส
1.ใช้กระเทียมไทยกลีบเล็ก พริกขี้หนูสวน รากผักชี มะนาว น้ำปลา น้ำตาล
2.โขลกรากผักชี และกระเทียมให้แหลก ตามด้วยพริกขี้หนู น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลละลายใส่มะนาว น้ำปลา.( อาจเติมน้ำต้มสุกเล็กน้อยถ้าน้ำน้อยไปคะ):ชิมรสให้จัดค่ะ เพราะเวลาคลุกกับหมูรสจะได้ไม่จืดค่ะ
Cr. Chompoo Suwanarangsri
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น