น้ำพริกหมูโคราช ชาวโคราชชอบทำทานกัน
ส่วนผสม
1. หมูสับ ครึ่งโล
2. หอมแดง
3. กระเทียม
4. พริกป่น
5. ตะไคร้
6. ใบมะกรูด
7. ผักชี
8. ต้นหอม
9. มะเขือเทศ
10. น้ำมะขามเปียก
11. น้ำตาลทราย
12. น้ำปลา
13. น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. เอาหอมแดงกับกระเทียมไปเผา
2. เอาตะไคร้หันฝอยเอาไปโคลกกับหอมแดงกับกระเทียมที่เผาแล้วตำให้ละเอียด
3. เอาหมูไปลวนให้สุก
4. เอาหมูที่สุกแล้วมาตำรวมกลับเครื่องที่ตำตอนแรกเสร็จเรียบร้อยแล้วใส่พริกป่นใส่ใบมะกรูดหันฝอยไปโคลกรวมกัน
5. เอาไปผัดกับน้ำมันประมาณ2-3ช้อนโต๊ะ ใส่มะเขือเทศลงไปแล้วผัดจนหอม
6. ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทรายนิดหน่อย น้ำปลา
ชิมรสตามใจชอบ
7. ผัดเสร็จแล้วใส่ผักชีต้นหอมลงไป
Cr. สาคร ศิริชัยวัฒนา
1. เอาหอมแดงกับกระเทียมไปเผา
2. เอาตะไคร้หันฝอยเอาไปโคลกกับหอมแดงกับกระเทียมที่เผาแล้วตำให้ละเอียด
3. เอาหมูไปลวนให้สุก
4. เอาหมูที่สุกแล้วมาตำรวมกลับเครื่องที่ตำตอนแรกเสร็จเรียบร้อยแล้วใส่พริกป่นใส่ใบมะกรูดหันฝอยไปโคลกรวมกัน
5. เอาไปผัดกับน้ำมันประมาณ2-3ช้อนโต๊ะ ใส่มะเขือเทศลงไปแล้วผัดจนหอม
6. ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทรายนิดหน่อย น้ำปลา
ชิมรสตามใจชอบ
7. ผัดเสร็จแล้วใส่ผักชีต้นหอมลงไป
Cr. สาคร ศิริชัยวัฒนา
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น