~ส่วนผสม~
_ หมูสามชั้น 500 กรัม
_ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
_ น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
_ พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
_ แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
_ น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
~วิธีทำ~
_ นำหมูสามชั้นมาจิ้มด้วยมีดแกะสลักปลายแหลมให้ทั่วบริเวณ (ทั่วที่สุดเท่าที่จะทำได้ความอร่อยอยู่ตรงนี้ ยิ่งทั่วรสชาติยิ่งเข้าเนื้อไม่ต้องเสียเวลาหมักนาน)
_ นำน้ำปลาและพริกไทยคลุกเคล้าหมู นวด 3 นาที
_ ใส่แป้งและน้ำเย็นจัด เคล้าให้เข้ากัน
_ นำลงทอดในน้ำมันร้อน จนสุกเหลืองน่ารับประทานที่สุด..!!!
_ หั่นชิ้นพอคำรับประทานกับข้าวสวย ส้มตำ หรือแกล้มน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยทั้งนั้นครับ....
~แถมสูตรน้ำจิ้มแจ่ว~
_ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
_ น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
_ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
_ ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
_ พริกป่น 2 ช้อนชา
_ หอมแดงหั่นซอย
_ ผักชีฝรั่งซอย
_ ต้นหอมซอย
Cr. ศุภชัย เสมอมิตร
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น