ส่วนผสม
* ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
* เนื้อสันในไก่
* ตั่งฉ่ายอย่างดี
* ต้นหอมหั่นฝอย
* ผักกาดหอม
* ซีอิ๊วขาว
* น้ำตาลทราย
* ซอสปรุงรส
* พริกไทยป่น
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันไม่ต้องมากเพราะเส้นใหญ่มีน้ำมันเคลือบผิวมาแล้ว ใส่เยอะเดี๋วจะมันแผลบปากมัน
ใส่น้ำมันพอร้อนแล้วใส่เนื้อไก่ลงไปผัดและตั่งฉ่าย ต่อยไข่ไก่ตามลงไปผัดพร้อมๆ กัน
ไก่และไข่สุกแล้วก็ใส่เส้นใหญ่ลงไปผัด
ไก่และไข่สุกแล้วก็ใส่เส้นใหญ่ลงไปผัด
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เหยาะซอสปรุงรส ผัดให้เข้ากัน
ใช้เวลาผัดนานเพราะต้องรอให้เส้นไหม้เกรียม ให้ได้กลิ่นหอมของกระทะ เสร็จแล้วตักใส่จาน ที่มีผักกาดหอมรออยู่ โรยหน้าด้วย ต้นหอมกับพริกไทยป่น ปรุงรสตามชอบครับ
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แนะนำให้บีบน้ำมะนาวลงไป น้ำมะนาวแค่ซีกเดียวก็เปรี้ยวจี๊ดแล้ว เด็ดสุด รสจัดจ้านมั่ก ๆ
ใช้เวลาผัดนานเพราะต้องรอให้เส้นไหม้เกรียม ให้ได้กลิ่นหอมของกระทะ เสร็จแล้วตักใส่จาน ที่มีผักกาดหอมรออยู่ โรยหน้าด้วย ต้นหอมกับพริกไทยป่น ปรุงรสตามชอบครับ
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ แนะนำให้บีบน้ำมะนาวลงไป น้ำมะนาวแค่ซีกเดียวก็เปรี้ยวจี๊ดแล้ว เด็ดสุด รสจัดจ้านมั่ก ๆ
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น