เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

คอหมูย่าง

วันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2559 | 11:16


สูตรหมักคอหมูย่าง
1. เนื้อสันคอ ชิ้นกลางๆ 1 ชิ้น
2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสหอย (น้ำมันหอย) 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย 1 ช้อนชา
6. เกลือป่น ½ ช้อนชา
7. นมข้นจืด หรือ นมสด 3 ช้อนโต๊ะ


น้ำจิ้มคอหมูย่าง
1. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำมะขามเปียก ½ ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
5. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมผักชี ตามชอบ

วิธีปรุง
วิธีหมักคอหมูย่าง
1. เนื้อสันคอนำมาแล่เป็นชิ้นบางๆ นำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ ขยำให้เข้ากันประมาณ 15 นาที หมักทิ้งไว้อีก 1 ช. ม.
2. มาถึงขั้นตอนการย่าง เอาคอหมูย่างมาวางบนตะแกรงย่างด้วยไฟอ่อน ถ้าใช้เตาถ่านจะหอมมากครับ ย่างจนสุกดีแล้วหั่นเป็นชิ้นบาง จัดใส่จายไว้

การทำน้ำจิ้มคอหมูย่าง
1. นำส่วนผสมน้ำจิ้มต่างๆผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
2. ใส่ผักชีต้นหอมลงไป พร้อมเสิร์ฟกับคอหมูย่าง

Cr. Noom Korat
SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น