เมนูอาหาร
ค้นหาสูตรอาหาร วิธีทำอาหาร
ได้มากมายที่นี่

น้ำพริกเผาปลากรอบ

วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559 | 22:24


ส่วนผสม
1. กระเทียมหัวหอมอย่างละ 1 กำมือ
2. พริกแห้ง เม็ดใหญ่ 20 เม็ด
3. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1. ช้อนชา
5. มะขามเปียก 1 ปั้นเล็ก
6. น้ำตาลปี๊บ 1 หัวแม่มือ
7. ปลากรอบ 1 ตัว ทอดเสร็จ





วิธีทำ

พริก หอม กระเทียม. คั่วให้หอม นำมาโขลก ให้ละเอียด. ใส่กะปิ ฉีกปลากรอบให้เล็กๆ โขลกตาม ใส่น้ำตาล เกลือ และใส่มะขามเปียกสุดท้าย ใส่น้ำมันในกะทะ แล้วนำ เครื่องที่โขลก ชิมรส เค็ม เปรี้ยว หวาน ตาม แต่ชอบค่ะ. ผัดให้แห้ง เป็นอันรับประทานได้ อร่อยเว่อคร๊ะ ถูก และสะอาด ไม่ต้องไปซื้อเขากิน รสชาดไม่ถูกปากเหมือนทำเอง

Cr. ขนมหวาน กุหลาบขาว
SHARE

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น